Trong buổi sáng sớm ngày 26/3, địa chỉ Bắc Bộ trời sẽ mưa rải rác, trưa chiều trời khô ráo (Ảnh minh họa)

Theo tâm điểm tiên-đoán Khí tượng thủy văn T.Ư, không khí lạnh mang theo gió Đông Bắc đã khiến cho Thủ đô và nhiều nơi khác ở miền Bắc có một ngày 25/3 khô ráo.

Dự báo trong buổi sáng sớm ngày 26/3, vị trí Bắc Bộ trời sẽ mưa lẻ tẻ ở các tỉnh duyên hải, phía nam của đồng bằng và phía Tây Bắc Bộ. Thế nhưng, đến trưa và chiều thời tiết miền Bắc sẽ khô ráo quay lại.

Với Hà Nội Thủ đô, trong ngày 26/3 trời có không ít mây, đêm và sáng sớm có mưa, ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ tối thiểu từ 17 – 20 oC, nhiệt độ cao nhất từ 21 – 24 oC.

Trong lúc bấy giờ, do tác động của không khí lạnh, những tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa tới tận Phú Yên được chấp thuận những cơn mưa vừa mưa to trên diện rộng rất đáng quý trong thời khắc mùa khô. Nhiều vùng ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi… lượng mưa lên tới hàng trăm milimet.

Dù mưa không đến được vùng đang khô hạn nhất là Khánh Hòa và Ninh Thuận song 2/3 diện tích lúa đông xuân và rau màu của miền Trung đã được cung cấp thêm thêm nguồn nước tưới sau một thời gian nắng gắt, các hồ chứa có thêm nước nhằm- tích tụ đến vụ hè thu Chuẩn bị tới, 

Ngày 26/3, Bắc Bộ có mưa rải rác vào sáng sớm, đến trưa và chiều sẽ khô ráo trở lại.

 Song song cắt giảm đi rủi ro hạn hán.

Trong ngày 26/3 mưa lớn sẽ giảm dần vì một trong những yếu tố gây mưa là không khí lạnh đang yếu đi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3, bên bắc trời lạnh. Nhiệt độ tối thiểu từ 19 – 22 oC, nhiệt độ tối đa từ 20 – 23 độ, phía nam 24 – 27 oC.

Địa điểm Tây Nguyên mây biến động, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 oC, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 oC.

Các tỉnh Nam Bộ mây biến đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 oC, nhiệt độ tối đa từ 32 – 35 oC.

Mai Anh

Truyền hình giao thông:

http://www.baogiaothong.vn/watch/1542

Chàng bảo vệ giống Sơn Tùng M-Thành phố gây sốt dân mạng

Nhìn-thấy chiếc xe buýt gãy đôi khiến hơn 30 người chết

Máy bay Airbus bị rơi thuộc top yên ổn nhất toàn-cầu !?

Clip: Hiện trường vụ máy bay rơi ở Pháp

Advertisements